4 tuyệt chiêu tiết kiệm tiền khi mua sắm

Tiêu tiền thì dễ nhưng tiết kiệm tiền lại là cả một vấn đề. Dưới đây là một số tuyệt chiêu tiết kiệm tiền cho những người thường xuyên mua sắm:

1. Cân bằng cảm xúc và nhu cầu khi mua sắm

Chắc hẳn bạn đã từng rơi vào trường hợp mua về nhà một đống đồ đẹp mắt nhưng lại không thực sự cần thiết. Và rồi ngao ngán thở dài từ nay đến cuối tháng phải sống thế nào với số tiền eo hẹp còn lại đây? Việc cân bằng cảm xúc và nhu cầu khi mua sắm là một điều rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp bạn tránh được việc chi tiêu quá mức và còn tạo dần thói quen tiết kiệm. Luôn luôn nhớ việc lên danh sách những thứ bạn cần trước khi đi mua sắm để tránh tình trạng “lỡ” mua đồ đắt tiền hoặc vô tình “vung tay quá trán”, tậu những món đồ chưa cần đến khi không làm chủ được cảm xúc của mình.

2. Chỉ mua sắm ở cửa hàng khi không còn sự lựa chọn nào khác

Khi muốn mua một thứ gì đó mọi người thường nghĩ ngay đến việc tới cửa hàng để chọn lựa sản phẩm. Tuy nhiên đây không phải là cách duy nhất để có được thứ bạn cần. Nếu nhu cầu về hàng hóa đó không phải ngay lập tức thì bạn nên dành thời gian tìm kiến trên Internet, ghé thăm các trang web bán hàng, xem những nhận xét của người đã mua hoặc dùng sản phẩm. Một lợi thế lớn của mua sắm trực tuyến đó là rất dễ để bạn so sánh giá một mặt hàng nhưng của nhiều người bán khác nhau. Số tiền bạn chi cho sản phẩm sẽ thực sự xứng đáng với thời gian và công sức bỏ ra. Trừ khi bạn không có ý định tiết kiệm tiền hay muốn lãng phí nhiều thời gian, xăng xe và tiền bạc thì hãy dạo qua các shop khác nhau để so sánh và lựa chọn giá tốt nhất.

3. Dùng thẻ tín dụng và tận dụng những ưu đãi hoàn tiền mặt

Hiện nay, nhiều loại thẻ tín dụng có chương trình ưu đãi hoàn tiền khi khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán qua thẻ. Chẳng hạn, thẻ tín dụng Citibank Cash Back được hoàn tiền 5% giá trị chi tiêu trên thẻ đến suốt năm; thẻ tín dụng VIB được hoàn tiền 0,5% tất cả các giao dịch thẻ, bao gồm cả giao dịch thanh toán và rút tiền mặt; thẻ tín dụng TPBank Visa được hoàn tiền đến 10% cho tất cả các chi tiêu ẩm thực cuối tuần

Ngoài hoàn tiền ra, khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán bạn còn nhận được vô vàn ưu đãi, khuyến mãi, có thể từ 50 tới 70% tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, khu vui chơi, spa, resort … Việc tận dụng được những ưu đãi này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá so với khi mua sắm và thanh toán bằng tiền mặt thông thường. Nếu chưa bao giờ mua sắm bằng thẻ tín dụng thì việc mở cho mình một chiếc thẻ là điều bạn nên thử. Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn trong ví mà bạn cũng đã tiết kiệm được kha khá tiền.

4. Đăng ký nhận thông báo khuyến mãi

Hiện nay có khá nhiều website bán hàng trực tuyến có chế độ gửi thư điện tử về chương trình khuyến mãi hằng tuần hoặc hằng tháng đến khách hàng. Một vài cửa hàng hoặc nhà hàng cũng tặng voucher khi bạn đăng ký nhận bản tin hằng tuần hoặc tham gia các trò chơi trên những trang mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter của họ.

Hãy tận dụng điều này để luôn cập nhật những thông tin mới nhất về nhãn hàng bạn yêu thích và có được sản phẩm tốt với giá thật mềm.

Ngoài ra, kết hợp đợt khuyến mại với phiếu giảm giá, sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn nữa. Nếu có thời gian bạn nên tìm kiếm trên mạng thì những trang web cung cấp các phiếu giảm giá như Nhóm Mua hay Mua Chung … để nhận được “mã số coupon” trước khi mua hàng.

Với 4 tuyệt chiêu trên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian hay nỗ lực để tạo cho mình thói quen tiết kiệm khi mua sắm và trở thành một người tiêu dùng thông minh.

Trả lời

0835 343 343