Hướng dẫn sử dụng dịch vụ I2B Online VPBank đơn giản nhất

I2B VPBANK

Nói đến dịch vụ ngân hàng điện tử VPBank có lẽ nhiều khách hàng sẽ hiểu được. Nhưng với khái niệm “ i2b vpbank “ thì chắc rằng nhiều khách hàng sẽ không thể nắm rõ được. I2B VPBank là gì ? Cách đăng ký và sử dụng I2B như thế nào ? Trong bài viết này VayTienDaNang.Com sẽ giúp khách hàng tìm hiểu rõ khái niệm này.

I2B VPBANK LÀ GÌ ?

I2B là dịch vụ ngân hàng điện tử được VPBank phát triển và đưa vào sử dụng. Mục đích của VPBank I2B là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch  trên các tài khoản Internet đã đăng ký tại VPBank.

i2b vpbank
i2b vpbank là gì ?

Dịch vụ I2B VPBank hoạt động liên tục tất cả các ngày trong tuần. Trong thời gian tới, VPBank sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển và bổ sung thêm các tiện ích thông qua I2B.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ I2B VPBANK NHƯ THẾ NÀO ?

Dịch vụ I2B VPBank áp dụng cho các đối tượng khách hàng đã có tài khoản cá nhân tại VPBank. Trong trường hợp bạn chưa mở tài khoản tại VPBank nhưng muốn sử dụng dịch vụ VPBank I2B. Hãy đến chi nhánh ngân hàng VPBank gần nhất để mở tài khoản trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ I2B.

Hồ sơ đăng ký dịch vụ I2B bao gồm :

 • Bản photo CMND ( tuy nhiên khách hàng cần mang theo bảng gốc để đối chiếu )
 • Phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ I2B. Phiếu đăng ký này được phát trực tiếp cho khách hàng tại quầy giao dịch.

Quy trình đăng ký dịch vụ I2B gồm các bước :

 • Bước 1 : Tại quầy giao dịch, khách hàng tiến hành điền đầy đủ các thông tin vào phiếu đăng ký dịch vụ I2B. Khách hàng nên kiểm tra các thông tin điền vào phiếu phải đầy đủ và chính xác. Trùng khớp với các thông tin trên giấy tờ cá nhân.
 • Bước 2 : Sau khi nhân viên nhận Phiếu đăng ký và hỗ trợ mở tài khoản I2B cho khách hàng. “ Mật khẩu truy cập lần đầu “ được hệ thống gửi trực tiếp qua số điện thoại di động hoặc email khách hàng dùng để đăng ký I2B trong vòng 24h.
 • Bước 3 : Sau khi kích hoạt dịch vụ. Mọi thông tin được gửi qua Email của khách hàng.
 • Bước 4 : Khách hàng truy cập vào trang I2B VPBank Online tại địa chỉ : https://i2b.vpb.com.vn/ebank/ . Sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu truy cập lần đầu để đăng nhập vào hệ thống. Sau đó tiến hành đổi mật khẩu để có thể sử dụng dịch vụ I2B VPBank online.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG I2B VPBANK

Đăng nhập I2B VPBank Online

Khách hàng truy cập vào địa chỉ website đăng nhập I2B VPBank. Tại giao diện hiện ra, điền đầy đủ thông tin để tiến hành đăng nhập

đăng nhập i2b vpbank
đăng nhập i2b

Trong trường hợp quên thông tin đăng nhập I2B, vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ.

Các chức năng của dịch vụ I2B VPBank Online

Tính đến thời điểm hiện tại, I2B đang cung cấp các tiện ích cho khách hàng bao gồm :

 • Tra cứu thông tin các tài khoản của khách hàng tại VPBank.
 • Truy vấn giao dịch thực hiện trên các tài khoản của khách hàng.
 • In sao kê các tài khoản trong khoảng thời gian 6 tháng gần nhất.
 • Chuyển khoản giữa các tài khoản thanh toán VND của cùng một khách hàng.
 • Chuyển khoản giữa các tài khoản thanh toán VND của các khách hàng mở tại VPBank.
 • Chuyển tiền điện tử liên ngân hàng.
 • Chuyển tiền quốc tế đối với khách hàng sử dụng thẻ MC2 Debit của VPBank.
 • Thay đổi các thông tin đăng ký, đổi câu hỏi bảo mật…

Trong bài viết này, VayTienDaNang.Com sẽ hướng dẫn khách hàng chức năng chính là chuyển khoản trong ngân hàng VPBank với dịch vụ I2B. Để hiểu rõ hơn các tính năng khác, khách hàng vui lòng truy cập trang dịch vụ I2B hoặc liên hệ nhân viên tư vấn để được hỗ trợ.

Chức năng chuyển khoản giữa các tài khoản trong cùng hệ thống VPBank

Chức năng này cho phép khách hàng có thể chuyển tiền từ tài khoản cá nhân của mình sang tài khoản khác trong cùng hệ thống VPBank. Hạn mức chuyển tiền được quy định trong hạn mức cho phép khách hàng đã đăng ký trước đó.

Để thực hiện chức năng này, quý khách vui lòng truy cập menu Chuyển khoản > Chuyển khoản trong VPBank.

chuyển khoảng bằng i2b trong cùng hệ thống vpbank

Tại đây, quý khách chọn tài khoản chuyển tiền. Lưu ý khách hàng cần điền chính xác số tài khoản nhận tiền chuyển tới. Tiếp tục nhấn kiểm tra để xác minh lại tài khoản nhận tiền.

Tiếp theo cần nhập số tiền cần chuyển. Chi tiết, lý do chuyển tiền và chọn tiếp tục để đến bước tiếp theo.

chuyển khoản bằng i2b trong cùng hệ thống vpbank

Sau khi bổ sung các thông tin xác thực mà mật khẩu đăng nhập và mã bí mật (OTP). Khách hàng chọn ” tiếp tục thực hiện” để bắt đầu quá trình chuyển tiền.

chuyển tiền bằng i2b trong cùng hệ thống

Vậy là quá trình chuyển khoản đã thành công !

NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ I2B VPBANK ONLINE

Cách tính phí khi sử dụng dịch vụ I2B VPBank

Khi đăng ký dịch vụ I2B VPBank, khách hàng được miễn phí hoàn toàn phí đăng ký. Trong quá trình sử dụng, tùy vào tiện ích khác nhau mà có phí áp dụng khác nhau và được quy định theo từng thời kỳ.

Thay đổi mật khẩu I2B VPBank như thế nào ?

Để thay đổi mật khẩu I2B VPBank, trước tiên khách hàng cần truy cập vào tài khoản I2B của mình. Tại giao diện I2B, nhấp vào tùy chọn Hồ sơ cá nhân trên thanh Menu. Tiếp tục chọn đổi mật khẩu.

đổi mật khẩu i2b vpbank
đổi mật khẩu i2b vpbank

Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và chọn ” lưu thay đổi ” để hoàn tất quá trình.

Thay đổi gói hạn mức dịch vụ I2B VPBank

Để thay đổi gói hạn mức dịch vụ. Khách hàng tiến hành các thao tác như việc thay đổi mật khẩu. Tại tùy chọn hồ sơ cá nhân, khách hàng chọn tiếp “ thay đổi gói dịch vụ ” và làm theo hướng dẫn.

thay đổi hạn mức gói dịch vụ i2b

Việc thay đổi hạn mức gói dịch vụ i2b VPBank cần được xác nhận lại bằng việc điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu trước khi cập nhật hệ thống.

thay đổi hạn mức gói dịch vụ i2b

Bài viết sẽ liên tục cập nhật các thông tin về dịch vụ I2B của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm :

Bài viết trước

0835 343 343