Hướng dẫn tra cứu số CMND online nhanh, chính xác và đầy đủ nhất

Chứng minh nhân dân ( CMND ) là một hình thức để nhận dạng cá nhân tại Việt Nam. Vì vậy, hầu hết trong mọi hoạt động pháp lý hay đơn giản là việc đăng ký thông tin trên mạng củng sử dụng CMND để xác minh chủ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tra cứu số CMND nhanh và chính xác nhất.

Tra cứu Chứng minh nhân dân ( CMND ) online

Có nhiều cách để tra cứu số CMND, tuy nhiên nhanh chóng và tiện lợi nhất vẫn là sử dụng phương pháp kiểm tra số chứng minh nhân dân online đang rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai củng biết cách tra số CMND trên mạng bởi vì việc này đòi hỏi những kỹ năng cơ bản về internet và máy tính.

tra cứu số cmnd

Để thực hiện việc kiểm tra số CMND online, bạn cần phải có :

 • Máy tính, laptop, điện thoại có kết nối Internet để tra cứu.
 • Số CMND in trên chứng minh thư

Hiện nay, việc tra cứu số CMND hầu như chỉ áp dụng cho việc Tra cứu mã số thuế ( MST ) cá nhân bằng CMND hoặc tra cứu lịch sử tín dụng CIC của khách hàng khi đăng ký vay tín chấp, vay tiền ngân hàng.

[ux_post id=”1244″]

Ưu điểm của việc tra cứu Số CMND Online

Như đã nói ở đầu bài, có nhiều cách thức để tra cứu số CMND. Tuy nhiên, hình thức tra số CMND trên mạng lại được ưu tiên sử dụng vì những ưu điểm sau :

 • Giúp tiết kiệm thời gian so với các hình thức kiểm tra khác. Bạn chỉ cần từ 5 đến 10 phút là đã tra được MST cá nhân bằng CMND
 • Việc mang theo CMND mọi nơi thường xuyên dễ bị thất lạc. Với hình thức tra cứu CMND online bạn chỉ cần nhớ số CMND là được, nên không lo các trường hợp bị thất lạc hay làm rơi CMND.
 • Việc tra cứu thông tin CMND online là hoàn toàn miễn phí, không mất phí dịch vụ như một số hình thức tra cứu khác.

Kiểm tra số chứng minh nhân dân ( CMND ) online như thế nào ?

Để kiểm tra số CMND online, chúng ta sẽ dử dụng phần mềm tra cứu chứng minh thư online của tổng cục thuế Việt Nam.

Bước 1 : Khách hàng truy cập vào trang tra cứu thông tin Mã số thuế cá nhân của Bộ Tài Chính theo đường dẫn sau : http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

tra cứu cmnd bước 1

Bước 2 : Tại trang hiển thị, bạn lưu ý lựa chọn “ Thông tin về người nộp thuế TNCN “

tra cứu cmnd bước 2

Bước 3 : Nếu chỉ có số CMND, bạn nhập Số CMND và mã xác nhận để tiến hành tra cứu số chứng minh nhân dân online.

tra cứu CMND bước 3

Các tùy chọn như họ tên và địa chỉ sẽ tăng thêm tốc độ tra cứu và sự chính xác, nhưng không thật sự cần thiết.

Bước 4 : Tại kết quả hiện ra, bạn sẽ có được các thông tin cần thiết. Lưu ý 2 cột Mã số thuế và Số CMND / căn cước để kiểm tra lại độ chính xác của quá trình tra cứu số cmnd nhé.

Lưu ý : bạn cần phải nhập chính xác số CMND để được hệ thống trả về kết quả.

Những lầm tưởng về việc tra số CMND trên mạng

Việc bảo mật thông tin cá nhân là rất quan trọng, vì vậy, việc tra cứu số CMND online chỉ có tác dụng trong một số lĩnh vực được nhà nước cho phép và quản lý. Cụ thể là tra cứu mã số thuế cá nhân bằng CMND.

[ux_post id=”901″]

Để hiểu rõ hơn, dưới đây là tổng hợp những thông tin mà bạn sẽ không thể có được khi thực hiện việc tra cứu CMND online :

 • Họ tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Nơi cấp chứng minh thư nhân dân
 • Số CMND
 • Địa chỉ thường trú
 • Quê quán
 • Dấu vân tay trên CMND
 • Dân tộc

Trên đây là tất cả những thông tin và tác dụng của việc tra cứu số CMND, hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Bài viết trước

0934.155.893